Black Desert ออนไลน์

0 Comments

Black Desert

Black Desert เป็นเกมแนว Action MMORPG ที่พัฒนาขึ้นโดย Pearl Abyss บริษัทผู้พัฒนาเกมคุณภาพระดับโลกที่มีความเพียบพร้อมและทีมงานที่มากประสบการณ์ในหลายด้าน ปัจจุบันเกม Black Desert เปิดให้บริการมาแล้ว 3 ปี (เพิ่งฉลองวันครบรอบ 3 ปี เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2560) มีตัวละครให้เลือกเล่น 16 สายอาชีพด้วยกันซึ่งแต่ละอาชีพก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป เกมเมอร์ชาวไทย สามารถสัมผัสกับเกมระดับโลกนี้เป็น “ภาษาไทย” อย่างเต็มรูปแบบได้ในอีกไม่กี่อึดใจ โดยเซิร์ฟเวอร์ไทย จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ วันที่ 17 มกราคม 2561 ใครที่อยากเล่น จะต้องทำการซื้อแพ็คเกจก่อน ส่วนราคาแพ็คเกจเริ่มต้นอยู่ที่ 200 บาท

Black Desert  เป็นเกม MMO ที่มีระบบต่อสู้ซึ่งเราอยากให้มีใน World of Warcraft หรือ Final Fantasy XIV ซึ่งมีรูปแบบการเล่นคล้ายๆ กับ God of War แต่มีความดุดันน้อยกว่า ตัวเกมมาในรูปแบบของเกม Open World ที่มีแมปขนาดใหญ่ซึ่งเชื่อมต่อกัน โดยที่เราไม่ต้องโหลดข้ามผ่านฉากใดๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2015 และบน Xbox One ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตัวเกมเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามีความโดดเด่นด้านระบบการสร้างตัวละคร มีเรื่องราวตามเนื้อเรื่องเกมแนว Online MMO ทั่วๆไปที่เราฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองความจำเสื่อม แต่ปรากฎว่าตนเองมีพลังบางอย่าง ที่สามารถนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือโลกได้ มีระบบอาชีพล็อคตามเพศ รวมไปถึงระบบสร้างตัวละครเองก็จะตัดบางสิ่งอย่างที่แต่ละเพศไม่มีออกไป ตัวเกมมีระบบสร้างตัวละครค่อนข้างลึก และเก็บรายละเอียดได้ดี เราจะไม่ได้แค่เลือกทรงผม แต่ยังได้ปรับความยาวสั้น ปรับรูปทรง รวมไปถึงใส่ท่าที่ต้องการให้ตัวละครแสดงออกมาได้อย่างอิสระ ตัวเกมจะมีพื้นฐานการเล่นเหมือนเกม PC Online ทั่วไป คือรับเควส วิ่งเควส แล้วนำแต้มที่ได้มาอัปเกรดตัวละครอีกที

โดยส่วนใหญ่จะเป็นเควสซ้ำซากที่จะให้เราเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ หรือจัดการกับมอนสเตอร์ที่กำหนด การต่อสู้ก็จะมาในแนวตรงๆ ไม่ท้าทาย หรือยากอะไร ข้อดีคือมันเล่นง่าย ง่ายจนเราไม่รู้สึกหงุดหงิดอะไร อย่างไรก็ตามสำหรับเกมแนว MMO แล้ว ตัวเกมให้อารมณ์ที่ค่อนข้างโดดเดี่ยวจนน่าประหลาดใจ เราสามารถแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆ กับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ และสามารถเห็นผู้เล่นคนอื่นๆ อยู่ในแมปเดียวกับตน แต่เราไม่จำเป็นต้องไปยุ่งกับพวกเขา จนกว่าเราจะเลเวล 50 ได้ ทั้งนี้ในเกมมีระบบปาร์ตี้ และระบบ PVP รองรับอยู่ตัวเกมมีปัญหาด้านเทคนิคอยู่หลายๆ อย่าง โดยเฉพาะด้านการโหลด ที่โหลดไม่ทัน มีอาการค้างบ้าง หากเราทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน เฟรมเรทค่อนข้างไม่เสถียร โดยเฉพาะในฉากต่อสู้ ที่สามารถตกลงมาเป็นจำนวนมาก และบางครั้งไม่มีเหตุผลอะไร ก็สามารถตกลงมาเองก็ได้อีกด้วย เราจะพบปัญหาแบบนี้ตลอดทั้งเกมที่เราเล่น ตัวเกมมีระบบ tutorial ที่ค่อนข้างน้อย แต่มีระบบครบถ้วนตามฉบับเกมแนว MMO ซึ่งจะมาพร้อมกับคำอธิบายเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตัวเกมจะเต็มไปด้วยปัญหามากมาย แต่ในหลายๆ ส่วนตัวเกมก็มีสเน่ห์ที่ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน มันเป็นเกมที่มีระบบการเล่นมากกว่าแค่ฆ่าศัตรูเพื่อรับค่าประสบการณ์ เช่นการซื้อขายของ มีระบบทำฟาร์ม ขายพืชผักพลไม้ ตกปลา ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน รวมไปถึงระบบตลาด ที่เราจะได้สนุกกับการซื้อขาย สามารถใช้เงินจริงซื้อไอเทมในเกมได้ โดยไอเทมที่พูดถึงนี้ สามารถหาจากในตัวเกมได้ทั้งหมด

Black Desert เป็นเกมที่ค่อนข้างหยาบตัวเกมเต็มไปด้วยปัญหามีระบบต่อสู้ที่เรียบง่าย มีขนาดโลกที่กว้างใหญ่น่าสำรวจ รวมไปถึงมีกิจกรรมต่างๆ ที่สนุกกว่าเนื้อหาหลัก มีระบบสร้างตัวละครที่ยอดเยี่ยม นี่ถือเป็นเกมหนึ่งที่ดี ซึ่งดึงดูดผู้เล่นกลุ่มเล็กๆ ให้สามารถเล่นได้อย่างเต็มใจ